DGM Việt Nam tài trợ cuộc thi Giải Mã Ma Trận Nhân Sự 2015

GiaiMaMaTranNhanSuNgày 15/10 – DGM Việt Nam cùng Ban cố vấn cuộc thi gồm các giảng viên trường Đại Học Kinh Tế thành phố HCM, tiến sĩ tâm lý học và hơn 300 sinh viên tham dự chung kết GIẢI MÃ MA TRẬN NHÂN SỰ lần III năm 2015

Hiện nay, một vấn đề được quan tâm ở nhiều nước, kể cả quốc gia đang phát triển như Việt Nam đó là quản trị nguồn nhân lực. Câu hỏi lớn đang được đặt ra là: “Tại sao trên thị trường lao động, quản lý nguồn nhân lực đang được xem trọng nhưng số lượng sinh viên được đào tạo bài bản, đúng ngành lại không nhiều?” Đơn cử như Trường đại học Kinh tế TP HCM – là một trong số ít những trường có hệ đào tạo chính quy chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực, tuy nhiên số lượng sinh viên theo học tại đây vẫn là một con số khiêm tốn. Nhận thức được những vấn đề trên “Giải mã ma trận nhân sự” lần III năm 2015 được tổ chức với mong muốn đưa ngành quản trị nguồn nhân lực tiến xa hơn nữa trên thị trường lao động.

Tạo cơ hội cho các sinh viên thể hiện hiểu biết của mình trong lĩnh vực nhân sự và ứng dụng vào thực tiễn một cách linh hoạt, sáng tạo. Trang bị và rèn luyện những kỹ năng như: kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích tình huống, kỹ năng trình bày,… nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các bạn sinh viên trước khi trở thànhchuyên gia về nhân sự. Giúp sinh viên học hỏi thêm những kiến thức bổ ích, các kỹ năng trong việc quản trị – điều hành nói chung, cũng như giải quyết các tình huống trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực nhân sự.

Đêm chung kết được diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh trải qua 3 vòng thi:

Vòng 1: Có 4 gói câu hỏi. Lần lượt thí sinh chọn một gói gồm 10 câu ngắn, bao gồm 3 câu hỏi đúng sai và 7 câu hỏi trắc nghiệm trong những lĩnh vực bảo hiểm, kiến thức chuyên ngành, luật lao động, kiến thức xã hội.

Vòng 2: trả lời theo ưu tiên thì sinh nào bấm chuông trước. Trả lời đúng cộng điểm, sai trừ nửa số điểm. Người khác có quyền bấm chuông trả lời, sai bị trừ nữa điểm của cả câu

Vòng 3: Hai thí sinh có kết quả cao nhất sẽ thi hung biện về một đề tài mà xã hội đang quan tâm hiện nay. Với câu hỏi đặt ra: “Nên chọn người phù hợp nhất hay người giỏi nhất?” thí sinh Nguyễn Hà Thảo đến từ chuyên ngành Quản Lý Nguồn Nhân Lực K38 của UEH đã chiến thắng thuyết phục khép lại cuộc thi GIẢI MÃ MA TRẬN NHÂN SỰ 2015.

 Ngoài những kiến thức mà các bạn sinh viên nhận được trong nhà trường. Trung Tâm DGM Việt Nam gởi đến các sinh viên học bổng khóa học Digital Marketing với mong muốn sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn các kỹ năng của cần có của một nhà quản lí nhân sự, giúp tiếp cận nguồn nhân lực rộng rãi hơn. Từ đó tuyển dụng những ứng cử viên phù hợp với nhu cầu. 

Các khóa học tại DGM Việt Nam: http://www.dgm.vn/khoa-hoc/

Dưới đây là các hình ảnh của cuộc thi:

GiaiMaMaTranNhanSu

MC giới thiệu chương trình

 

Phần tự giới thiệu của các thí sinh

Phần tự giới thiệu của các thí sinh

 

Bắt đầu cuộc thi

Bắt đầu cuộc thi

 

Nhận xét của ban giám khảo với từng phần thi của thí sinh

Nhận xét của ban giám khảo với từng phần thi của thí sinh

 

Tiết mục văn nghệ của chương trình

Tiết mục văn nghệ của chương trình

Kết t húc đêm chung kết với 4 thí sinh

GiaiMaMaTranNhanSu-8

Đại diện trung tâm DGM Việt Nam trao học bổng các khóa học Digital Marketing cho thí sinh

 

GiaiMaMaTranNhanSu-9

 

Hai bạn giải 3 cuộc tih

 

Trao giải cho bạn về nhì cuộc thi

Trao giải cho bạn về nhì cuộc thi

GiaiMaMaTranNhanSu-12

Thí sinh Nguyễn Hà Thảo đến từ chuyên ngành Quản Lý Nguồn Nhân Lực K38 của UEH dành chiến thắng chung cuộc

 

GiaiMaMaTranNhanSu-13

Các thí sinh chụp hình lưu niệm