Hội thảo “từ tên miền đến website cho doanh nghiệp”

Ngày 25.3.2016, Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã phối hợp với Sở công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, VCCI Vũng Tàu tổ chức hội thảo “từ tên miền tới Website cho doanh nghiệp” cho 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Vũng Tàu, giám đốc DGM Việt Nam – anh Trần Ngọc Chính tham dự chương trình với phần trình bày về “Tối ưu hóa website và quảng bá trong kinh doanh trực tuyến”.

Hoi-thao-tu-ten-mien-den-website-doanh-nghiep

Hội thảo đã nêu ra lợi ích của tên miền.com đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) Việt Nam. Thương mại điện tử trên nền tảng di động và cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Việt Nam được công nhận là thị trường bùng nổ cho thương mại điện tử trên nền tảng di động, cơ hội phát triển này ngày một tăng đồng nghĩa với cơ hội mở rộng thương mại quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam cũng gia tăng nhờ sử dụng các giải pháp website di động. Thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp sẽ được gia tăng nhận biết cũng như lan truyền một cách nhanh chóng thông qua việc đăng tải thông tin trực tuyến. Giao tiếp với khách hàng mọi luc, mọi nơi cũng như việc tận dụng các công cụ marketing (SEO, SEM) để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm ra doanh nghiệp trên mạng trực tuyến. Không những vậy, cơ hội tiếp thị còn được tăng lên nhờ việc tăng lượng truy cập, sử dụng công cụ chuyển hướng để chuyển tất cả các truy cập đến một địa điểm trực tuyến.

Hoi-thao-tu-ten-mien-den-website-doanh-nghiep-3

Và các doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội này bằng cách lựa chọn tên miền phù hợp, tên miền của thương hiệu được liên kết đến hiện diện trực tuyến. Hiện nay, 80% doanh nghiệp sử dụng tên miền.com vì các điểm mạnh như tên miền.com là địa chỉ web hàng đầu thế giới – là tiêu chuẩn toàn cầu cho việc kinh doanh trực tuyến. Tên miền.com còn có độ tin cậy cao, mọi người thường liên kết trang web của họ với một tên miền.com mở rộng. Một tên miền.com sẽ cho thấy một hiện diện trực tuyến được thiết lập và các trình duyệt web ngày nay đang hướng đến công nhận .com là tên miền dành cho một trang web. VD như: www.yourbusiness.com. Ngoài ra, tên miền.com còn được quản lý bởi Verisign – nhà cung cấp tên miền hàng đầu thế giới.

Hoi-thao-tu-ten-mien-den-website-doanh-nghiep-2

 Anh Trần Ngọc Chính – giám đốc DGM Việt Nam đã có buổi chia sẻ về Tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp tham dự. Các loại hình tiếp thị trực tuyến mà doanh nghiệp đang sử dụng hiện nay là Search Marketing, Display Advertising, Mobile Marketing, Video Marketing, Email Marketing, Social Marketing, Content Marketing, Viral Marketing. Theo anh các bước mà doanh nghiệp cần thực hiện là thu hút khách hàng tiềm năng -> chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng -> chăm sóc và phát triển khách hàng -> đo lường và tiếp tục tối ưu.

Hội thảo diễn ra đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm bắt cơ hội của thị trường thương mại điện tử trên nền tảng di động đang ngày một phát triển ở Việt Nam.