Lễ phát động cuộc thi SEO AWARD 2016 quy mô lớn nhất Việt Nam

Vào ngày 03/03/2016, lễ phát động cuộc thi SEO AWARD quy mô lớn nhất Việt Nam đã được khai mạc, chương trình do Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử (Vecom) phối hợp tổ chức cùng DGM Việt Nam, Haravan, Bizweb, Vietmoz, Inet, Vinalink và Hoàng Nguyễn tổ chức và sự tham gia của các doanh nghiệp, báo đài trong cả nước.

SEOAward2016-2

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, rất nhiều doanh nghiệp đã vận dụng tốt lợi thế của mình trong kinh doanh. Theo báo cáo Chỉ số Thương mại điện từ năm 2015 của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, tới 43% doanh nghiệp cho biết doanh thu trực tuyến năm 2015 cao hơn so với năm 2014, tuy nhiên tỷ lệ doanh nghiệp chi dưới 10 triệu đồng cho tiếp thị trực tuyến là 53% – không tăng so với năm trước đó.

SEOAward2016-3

Với chủ đề “Website cất cánh cùng SEO” – cuộc thi SEO Award lần này là cuộc thi SEO đầu tiên có  một “sân chơi” chuyên nghiệp, được sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ của nhiều đơn vị và tổ chức như Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), CongdongiSocial, Accesstrade nhằm thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp tới tiếp thị trực tuyến nói chung cũng như tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm nói chung.

SEOAward2016

Chương trình được diễn ra từ 31/03/2016 đến hết ngày 30/06/2016. Với giải thưởng cao nhất 100 triệu dành cho đội thắng cuộc, một giải nhì trị giá 50 triệu đồng, một giải ba trị giá 30 triệu và 2 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng dành cho đội thắng cuộc. Ngay khi lễ phát động SEO Award được tổ chức tại tp. HCM, mọi cá nhân và pháp nhân ở Việt Nam có thể đăng ký tham dự thi trực tuyến tại website www.seoaward.vn. Dự kiến lễ trao giải và GALA tôn vinh cộng đồng tiếp thị trực tuyến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7.